Monday, May 7, 2012

పన్నీర్ పకోడ....!?








కావలసిన పదార్థాలు:-
పన్నీర్: 250grms
బంగాళదుంప: 1
బ్రెడ్ స్లైసులు: 2
పచ్చిమిర్చి: 6-8
కొత్తిమీర తరుగు: 1/2cup
కారం: 1tsp
పసుపు: చిటికెడు
ఉల్లిపాయలు: 1
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
శనగపిండి: 100grms
వాము: చిటికెడు
జీలకర్రపొడి: చిటికెడు
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 1tsp
నూనె: వేయించడానికి తగినంత


తయారు చేయు విధానం:-
1. ముందుగా పనీర్‌ ను సన్నని స్లైసులుగా కట్ చేసుకోవాలి.

2. తర్వాత బ్రెడ్ సైడ్స్ తీసేసి, త్రికోణాకారంలో కట్ చేయాలి.


3. ఇప్పుడు శనగపిండిలో వాము, ఉప్పు, నీరు వేసి జారుగా కలపాలి.


4. బంగాళదుంపను ఉడికించి, గరిటతో చిదమాలి. పచ్చిమిర్చి, కారం, పసుపు, జీలకర్రపొడి, ఉల్లిపాయలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి కలపాలి.


5. తర్వాత పాన్ లో నూనె పోసి, వేడయ్యాక బ్రెడ్ స్లైస్‌ కు పనీర్ స్లైసులను రెండువైపులా పెట్టి, అదమాలి.


6. ఇప్పుడు బంగాళదుంప మిశ్రమాన్ని కొద్దిగా చేత్తో తీసుకొని, పనీర్ మీదుగా ఉంచి, శనగపిండిలో ముంచి, కాగుతున్న నూనెలో వేసి, రెండువైపులా బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి. అంతే పన్నీర్ పకోడ రెడీ. పుదీనా చట్నీతో లేదా టొమాటో సాస్‌ తో సర్వ్ చేస్తే చాలా చురిగా ఉంటుంది.