బఠాణీల్లో మాంస కత్తులు మాంసాహార పోషకాలకు సరిసమానం అని చెప్పవచ్చును. వీటి లో పీచు పదార్ధము ఎక్కువ. బటానిలోని సి-విటమిన్ శరీర వ్యాధినిరోధక శక్తిని పెంపొందితుంది ... కాన్సర్ రాకుండాను, కీళ్ళ జబ్బులు రాకుండా కపుడుతుంది . . . యాన్తి ఆక్షి డెంట్ గా కానాల స్ఖీనతను తగ్గిస్తుంది. రక్తకణాల... ముఖ్యము గా ఎర్ర రక్త కణాలూ అభివృద్దికి దోహదపడి.. రక్తహీనతను రాకుండా కాపాడును. ప్రోటీన్లు పుస్కలముగా ఉన్నందున శరీర కండరాలను అభివృద్ధి చేయును .
కావలసిన పదార్థాలు:
తెల్ల లేద పచ్చిని బఠాణీలు: 1/2kg
పచ్చిమిర్చి: 6-8
చాట్ మసాలా: 1tsp
టమోటో: 2
పెప్పర్(మిరియాలు) పౌడర్: 1tsp
ఉల్లిపాయలు: 2
కొత్తిమీర తరుగు: 1cup
నిమ్మరసం: 2tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
కారం: 1tsp
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా తెల్లని లేదా పచ్చని బఠాణీలు ఒక గంట సేపు నీళ్ళలో నానబెట్టి, తర్వాత ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ, కొత్తమీరను సన్నగా తరిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు ఒక గిన్నె తీసుకొని అందులో ఉడికించిన బఠాణీలు, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, ఛాట్ మసాలా, మిరియాల పొడి, కొత్తిమీర తరుగు, కారం వేసి కలపాలి.
4. చివర్లో నిమ్మరసం పిండితే చాలు. దీన్ని సర్వింగ్ ప్లేట్ లో పెట్టి చుట్టూ గుండ్రంగా, చక్రల్లా కోసిన టమోటో ముక్కలతో అలంకరించి పిల్లల ముందు పెడితే క్షణాల్లో ప్లేట్లు ఖాళీ చేస్తారు.. అఫ్ కోర్స్ పెద్దలైనా సరే.....